Tác giả của ca khúc “Thì thầm mùa xuân” qua đời

Tác giả của ca khúc “Thì thầm mùa xuân” ra đi ở tuổi 55, khiến người thân và đồng nghiệp tiếc thương.

Theo chia sẻ từ gia đình, nhạc sĩ Ngọc Châu qua đời vào sáng 17/3 do suy tim giai đoạn cuối. Ca sĩ Khánh Linh, em gái của cố nhạc sĩ, viết lời tiễn biệt: “Nhẹ bước chân đi, em gái chào anh! Không buồn, không đau, không mệt. Anh đi vui vẻ!”.

Lễ viếng nhạc sĩ được tổ chức vào chiều 19/3 tại Hà Nội.

Nhạc sĩ Ngọc Châu qua đời ở tuổi 55.

Ca sĩ Minh Quân cho biết anh đã sốc khi biết tin buồn. Minh Quân chia sẻ: “Vĩnh biệt anh. Không thể tin anh lại ra đi khi còn trẻ như thế này”. Theo Minh Quân, nhạc sĩ Ngọc Châu là người đã nâng đỡ, dìu dắt, dạy dỗ nhiều thế hệ nghệ sĩ trẻ Việt Nam.

Ca sĩ Mỹ Linh chia sẻ: “Vô cùng tiếc thương nhạc sĩ Ngọc Châu. Chúng em sẽ nhớ anh rất lâu”. Trên trang cá nhân, Thanh Lam viết: “Tiễn anh đi, một hành trình đời người”. Vào đầu thập niên 2000, giọng ca Mỹ Linh và Thanh Lam đều được yêu thích khi thể hiện sáng tác của Ngọc Châu.

Nhạc sĩ Ngọc Châu sinh năm 1967, tốt nghiệp khoa Sáng tác, Nhạc viện Hà Nội khóa 1983-1993. Anh là con của NSƯT Vũ Dậu và nghệ sĩ đàn bầu Phạm Ngọc Hướng.

Anh là tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng một thời như Thì thầm mùa xuân, Chiều xuân, Cô Tấm ngày nay, Mùa thu vàng… Âm nhạc của Ngọc Châu mang màu sắc vui tươi, hiện đại. Ca khúc Cô Tấm ngày nay gắn với sự nghiệp của Khánh Linh từ những ngày đầu.

Ly Nguyễn

Giới thiệu nghethuatthu7.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.