Sân chơi nóng liên tục bùng nổ, 80 chuyên gia “xung trận” khơi thông dòng tiền?

Sân chơi nóng liên tục bùng nổ, 80 chuyên gia “xung trận” khơi thông dòng tiền?

Thứ Tư, ngày 23/06/2021 15:52 PM (GMT+7)

Thị trường quay đầu giảm điểm ngay sau phiên đạt đỉnh do diễn biến tiêu cực tại một số nhóm cổ phiếu.

Sự kiện:

Kinh tế toàn cảnh

Kết phiên giao dịch 23/6, VN-Index giảm 3,1 điểm (0,22%) xuống 1.376,87 điểm, HNX-Index giảm 0,41% còn 315,8 điểm, UPCoM-Index giảm 0,07% xuống 90,04 điểm.

Sân chơi nóng liên tục bùng nổ, 80 chuyên gia "xung trận" khơi thông dòng tiền? - 1

Sân chơi nóng liên tục bùng nổ, 80 chuyên gia "xung trận" khơi thông dòng tiền? - 2

VN-Index giảm 3,1 điểm (0,22%) xuống 1.376,87 điểm.

Thanh khoản thị trường giảm đáng kể so với phiên hôm qua, tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 944 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 26.052,65 tỷ đồng. Trong đó, giá trị khớp lệnh trên sàn HOSE hôm nay đạt 19.074,45 tỷ đồng.

Thị trường diễn biến tiêu cực cho đến cuối phiên. Bộ ba GVR, NVL và VIC ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index. Chiều ngược lại, nhóm ngân hàng cùng SAB, HCM, LGC và SSI đóng vai trò nâng đỡ.

Tâm điểm thị trường trong phiên thuộc về nhóm ngân hàng với các mã BVB, VPB, ABB, SGB, PGB và VCB tăng trên 2%. Tương tự, nhóm công ty chứng khoán cũng giữ vai trò không nhỏ trong việc gồng đỡ chỉ số. Bộ đôi AAS, CSI kết phiên với sắc tím trong khi các mã SBS, TCI, HCM, APS, EVS, VFS tăng trên 3%.

Sân chơi nóng liên tục bùng nổ, 80 chuyên gia "xung trận" khơi thông dòng tiền? - 3

Tình trạng nghẽn lệnh trên sàn HoSE đã diễn ra từ cuối năm 2020

Liên quan đến tình trạng nghẽn lệnh trên thị trường chứng khoán thời gian vừa qua, ông Dương Dũng Triều – Chủ tịch Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT (FIS) đã có những chia sẻ về tiến độ khắc phục nghẽn lệnh trên Sở GDCK TP.HCM (HoSE).

Theo ông Triều, trong thời gian qua, FPT đã duy trì đội ngũ rất lớn gồm 50 chuyên gia FPT và 30 chuyên gia HoSE làm việc liên tục, với yêu cầu tăng dung lượng hệ thống lệnh của HoSE lên gấp 3 lần hiện nay, đạt từ 3-5 triệu lệnh/ngày.

FPT quyết định mang phần mềm của hệ thống HNX sang HOSE và chỉnh sửa 3 việc. Đầu tiên là chỉnh sửa hệ thống giao dịch để phù hợp với các quy định giao dịch của HoSE; Thứ 2 là chỉnh sửa hệ thống tiếp nhận lệnh của HNX theo chuẩn kết nối của các CTCK và Thứ 3 là tích hợp hệ thống giao dịch mới này vào các hệ thống đang có của HoSE và các hệ thống liên quan như VSD, kiểm tra việc chuyển đổi dữ liệu hàng ngày, tiến hành cho các Công ty chứng khoán giao dịch bình thường, đồng thời với giao dịch hàng ngày.

Ông Triều cũng cho biết FPT đã lên các kịch bản khắc phục sự cố, các tình huống có thể xảy ra và biện pháp khắc phục. FPT sẽ đưa ra quy trình vận hành để hệ thống trơn tru, dự kiến từ tháng 7 có thể sẵn sàng Go-live.

Trước đó, tình trạng nghẽn lệnh trên sàn HoSE đã diễn ra từ cuối năm 2020 khi lượng nhà đầu tư tham gia vào thị trường tăng đột biến, kéo theo thanh khoản tăng ngoài dự báo và xảy ra hiện tượng nghẽn lệnh.

Nguồn: http://danviet.vn/80-chuyen-gia-xung-tran-san-choi-nong-sap-het-tac-nghen-dong-tien-502021236155…Nguồn: http://danviet.vn/80-chuyen-gia-xung-tran-san-choi-nong-sap-het-tac-nghen-dong-tien-50202123615533969.htm

Tiền vẫn ào ào đổ vào, ”sân chơi nóng” lập đỉnh mới
Tiền vẫn ào ào đổ vào, ”sân chơi nóng” lập đỉnh mới

Thị trường chứng khoán hôm nay chứng kiến một phiên giao dịch hụt hẫng khi VN-Index đã vượt lên mốc hơn 1.380 điểm nhưng…

Bấm xem >>

Thiên Lý (Dân Việt)

Giới thiệu nghethuatthu7.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.