HLV Park “không biết nói gì” sau khi dừng bước ở AFF Cup

HLV Park Hang-seo không muốn đưa ra các nhận xét sau khi Việt Nam hoà 0-0 với Thái Lan ở lượt về bán kết và bị loại khỏi AFF Cup 2020 tối 26/12.

“HLV của đội thất trận thì không có gì để nói. Tôi không biết nói gì”, HLV Park đáp khi được hỏi về việc Việt Nam không thể ghi bàn qua hai lượt trận bán kết AFF Cup 2020.

Khi được hỏi về kế hoạch ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 sau khi thất bại trong mục tiêu bảo vệ chức vô địch Đông Nam Á, ông cũng nói: “Câu chuyện của tương lai tôi chưa nghĩ ra. Với tư cách HLV trưởng ở giải này, tôi cũng không biết nói gì”.

HLV Park Hang-seo chỉ đạo trong trận hòa 0-0 ở bán kết lượt về AFF Cup 2020 với Thái Lan ngày 26/12. Ảnh:Leo Shangwei
HLV Park Hang-seo chỉ đạo trong trận hòa 0-0 ở bán kết lượt về AFF Cup 2020 với Thái Lan ngày 26/12. Ảnh:Leo Shangwei

So với lượt đi thua 0-2, HLV Park điều chỉnh năm vị trí. Trung vệ Bùi Tiến Dũng thay thế Đỗ Duy Mạnh chấn thương, trong khi bốn cầu thủ của HAGL là Vũ Văn Thanh, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Văn Toàn và Nguyễn Công Phượng nhường chỗ Hồ Tấn Tài, Phan Văn Đức, Nguyễn Tiến Linh và Hà Đức Chinh.

Việt Nam đẩy cao đội hình ngay khai cuộc, và áp đảo trong suốt hiệp một với chín cú dứt điểm so với bốn của Thái Lan. Tuy nhiên, đội tuyển thiếu một chút chuẩn xác để có bàn. Cú đánh đầu của Hồ Tấn Tài đưa bóng chệch cột gang tấc, trong khi pha ra chân của Nguyễn Quang Hải đưa bóng vọt xà.

Sau giờ nghỉ HLV Park đưa Nguyễn Công Phượng vào thay thế Hà Đức Chinh chấn thương. Bên phía Thái Lan, HLV Mano Polking cũng đưa trung vệ cao 1m96 Elias Dolah vào sân để ngăn những pha bóng bổng hướng tới vị trí của tiền đạo Nguyễn Tiến Linh. Ông cũng chỉ đạo học trò tập trung số đông ở khu trung lộ để đánh chặn từ xa các pha tấn công của Việt Nam.

Vì vậy, Việt Nam cầm bóng nhiều hơn nhưng gặp nhiều khó khăn trong việc áp sát khung thành Thái Lan. HLV Park gia tăng thêm sức mạnh tấn công khi tung tiền đạo Nguyễn Văn Toàn vào thay hậu vệ Nguyễn Phong Hồng Duy. Phút 69, Nguyễn Tuấn Anh cũng xuất hiện với hy vọng giành quyền kiểm soát tuyến giữa. Nhưng kế hoạch này không thành khi tiền vệ của HAGL chơi thiếu hiệu quả, phải rời sân sau 13 phút để nhường chỗ cho Phạm Xuân Mạnh. Việt Nam dùng hết quyền thay người nhưng không thể tìm được đường vào khung thành Thái Lan.

Được hỏi về những điều chỉnh nhân sự, HLV Park giải thích: “Chúng tôi đưa Tuấn Anh vào để thay đổi sơ đồ. Thành Chung dâng cao thì phải có người thay thế, và chỉ có thể là Tuấn Anh. Văn Xuân và Xuân Mạnh là hậu vệ, nhưng nói để phòng thủ thì không đúng, họ đều có thiên hướng tấn công”.

“Cuối trận chúng tôi tung Văn Toàn, Công Phượng vào sân với mục tiêu đá biên”, ông nói thêm. “Nhưng họ nóng ruột nên toàn đá bóng dài và dồn vào giữa. Tôi không quá ngốc để dùng họ như thế khi Thái Lan có các hậu vệ cao to”.

Khi được phóng viên đặt giả thiết về việc chơi lượt đi tốt như lượt về, HLV Park cho rằng: “Bây giờ thì rõ ràng là Việt Nam đã thất bại. Đội tuyển không vào được chung kết. Nhưng về đội hình, con người cũng đã là tốt nhất. Thua cũng tiếc đấy. Chúng tôi thừa nhận thất bại, nhưng cả đội cũng đã nỗ lực hết sức rồi”.

Dù không thể bảo vệ thành công chức vô địch, HLV Park nhấn mạnh: “Không thể đánh giá về việc Việt Nam có tiếp tục là đội tuyển mạnh nhất Đông Nam Á hay không, nhưng chúng tôi đủ tự tin để chơi với bất cứ đối thủ nào”.

Lâm Thoả

Giới thiệu nghethuatthu7.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.