Diệu Nhi hứng thú khi bị hành hạ trong phim ‘Bóng đè’

“Dù những cảnh đó rất cực, nhưng tôi lại rất thích, để thử sức bền, sức chịu đựng của mình đến đâu”, Diệu Nhi nói về những cảnh bị đánh trong phim “Bóng đè”.

Sau “Bẫy ngọt ngào”, Diệu Nhi tiếp tục tái ngộ khán giả trong dự án phim kinh dị của đạo diễn Lê Văn Kiệt. Khác với hình ảnh hài hước, tưng tửng quen thuộc, với “Bóng đè”, Diệu Nhi tiếp tục thể hiện là một diễn viên không thích đóng khung trong những “đất diễn” an toàn, sở trường. Khát khao làm mới bản thân một lần nữa được thấy rõ ở vai diễn Hạnh – một bác sĩ tâm lý với nhiều khoảnh khắc nặng về yếu tố nội tâm. Đặc biệt, đây cũng là vai diễn không có yếu tố hài hước – một trong những sở trường của cô. Vì thế, “Bóng đè” chính là một bài toán nan giải mà nữ diễn viên đa tài cần tìm lời đáp, cũng là ẩn số thú vị để khán giả ra rạp, đi tìm một Diệu Nhi không-gây-cười sẽ thế nào?

‘Bóng đè’ đang là một trong những bộ phim chiếu rạp đắt khách nhất hiện nay.

“Tôi thích bị hành hạ trong phim”

– Lần thử sức đầu tiên ở thể loại phim kinh dị chị có cảm xúc gì?

Khoảng 2 năm trước, sau khi bộ phim “Anh trai yêu quái” được công chiếu thì Nhi nhận lời mời của đạo diễn Lê Văn Kiệt tham gia bộ phim “Bóng đè”. Khi hỏi về nội dung thì anh nói là “Đây là một bộ phim kinh dị. Vai của em lạ lắm, là một bác sĩ tâm lý, trước giờ chưa có đóng đâu”. Nghe vậy tôi bị hết hồn, vì tôi nghĩ rằng mình bị nhỏ quá so với một vai bác sĩ tâm lý chững chạc, điềm đạm như vậy, chắc là không làm được đâu. Nhưng khi đọc kịch bản, tôi cảm thấy vai này dù không có quá nhiều đất diễn, nhưng nó mang màu sắc khác lạ so với những vai tươi sáng, hài hước tôi từng đóng.

Tôi rất thích được trải nghiệm nhiều dạng vai khác nhau. Đây là một bộ phim có màu sắc u tối, tâm lý nhân vật rất nặng nề. Nó kích thích tôi. Đóng phim này, tôi có những cảnh bị trói, kéo, bị đánh nên mê lắm vì từ trước đến giờ tôi chưa bị ai hành hạ trong phim hết. Tôi còn rất nôn nóng đến những phân cảnh mình bị đánh (cười).

– Nhân vật bác sĩ tâm lý Hạnh có phải được đạo diễn Lê Văn Kiệt “đo ni đóng giày” cho chị mà không phải casting?

Đúng là tôi không cần phải casting, nhưng còn có “đo ni đóng giày” cho tôi hay không thì cũng không chắc. Nhưng tôi nghĩ anh Kiệt cần một màu sắc lạ cho nhân vật này. Nếu anh Kiệt muốn một nhân vật bác sĩ tâm lý chững chạc, đĩnh đạc, khô khan, nghiêm túc chắc đã không tìm đến Diệu Nhi. Cho nên lúc đầu tôi cũng không thật sự tự tin, tôi khá hoang mang không biết vì sao anh chọn mình. Hóa ra lý do đằng sau là anh muốn một bác sĩ nhưng vẫn có sự nhẹ nhàng, dễ thương, tận tình như một người bạn, người mẹ, chứ không phải khô khan cứng nhắc. Tôi nghĩ đó là lý do anh Kiệt chọn mình, giúp mình có thêm động lực, tự tin hơn khi nhận vai diễn này, không còn bị lung lay về khả năng diễn xuất của mình.

Diệu Nhi hứng thú khi đóng cảnh bị hành hạ trong phim ‘Bóng đè’.

– Trong phim, cảnh quay nào đối với chị đáng nhớ nhất?

Đó là những cảnh bị đánh, rất đau và mệt. Mặc dù có bảo hộ, có diễn viên đóng thế, nhưng tôi muốn tự mình đóng cảnh đó. Chỉ khi nào đuối quá thì tôi mới nhờ diễn viên đóng thế. Diễn viên đóng thế chỉ đóng cảnh toàn thôi, bởi vì họ có kỹ thuật, ngã sẽ không bị đau và gặp chấn thương. Còn cảnh cận khi chân mình bị nắm, kéo, mình phải ngã thật thì cái chân lên hình mới có cảm giác thật.

Hay những cảnh bị đánh, mặc dù không trúng, nhưng mình phải diễn làm sao khi cái tay tới gần mặt mà mình không bị nhát, mình phải chiến thắng nỗi sợ của bản thân. Dù những cảnh đó rất cực, nhưng tôi lại rất thích, để thử sức bền, sức chịu đựng của mình đến đâu. Vậy nên tôi nói đạo diễn cứ để tôi tự đóng, đến khi cảm thấy không chịu được nữa thì sẽ nhờ diễn viên đóng thế. Có những cảnh tôi bị lôi đi lôi lại rất nhiều lần, dù có bảo hộ quấn trong bụng nhưng vẫn rách quần áo.

– Lần tái ngộ với Quang Tuấn mang lại cho chị hứng thú gì? Cả hai hỗ trợ nhau thế nào trong phim?

Về phim điện ảnh thì đây là lần đầu tiên tôi đóng với anh Quang Tuấn. Còn cả hai đã làm việc chung với nhau 6-7 năm rồi, từ phim truyền hình cho đến sân khấu kịch Thế giới trẻ.

Với dự án “Bóng đè”, tôi thấy rất vui vì lại được đóng chung với người anh thân thiết. Tôi có thể chia sẻ những cảm nghĩ, suy nghĩ của mình với anh, thoải mái nghe những lời góp ý của anh. Hai anh em đều vô cùng tâm huyết với bộ phim này. Vì vậy khi quay phim, chúng tôi phải nhìn nhau, hỏi xem diễn vậy được chưa. Cả hai đều quan sát nhau và góp ý cho nhau rất thẳng thắn.

Còn về khó khăn mà chúng tôi gặp phải trong quá trình quay phim, đó là hai anh em thân quá nên dễ bị cười. Chúng tôi phải hạn chế đùa, giỡn, nói chuyện với nhau, chỉ tập trung vào kịch bản, nhân vật, lời thoại thôi.

Dàn diễn viên tại buổi ra mắt phim.

“Tôi không muốn mình giẫm chân tại chỗ”

– Trong năm 2022, Diệu Nhi đã có 2 bộ phim ra mắt khán giả là “Bẫy ngọt ngào” và “Bóng đè”. Nhi có ngại sự xuất hiện liên tiếp của mình trên màn ảnh rộng sẽ gây nhàm chán cho khán giả?

Nếu như vai diễn trong hai bộ phim có hình ảnh, màu sắc giống nhau thì mình mới phải sợ, lo lắng khán giả sẽ thấy mình lặp lại ở bộ phim trước. Nhưng hai vai diễn này lại hoàn toàn khác, nên Nhi nghĩ khán giả sẽ không bị nhàm chán, thay vào đó sẽ tò mò, thú vị nhiều hơn. Vì vừa xem Linh Đan ở trong “Bẫy ngọt ngào” là một cô nàng luật sư nóng tính, vui vẻ, hài hước. Nhưng qua “Bóng đè” lại là bác sĩ tâm lý Hạnh – một người yêu nghề nhưng khả năng có giới hạn.

– Sau những vai diễn hài hước, vai diễn trong phim kinh dị lần này liệu có phải bước ngoặt để Diệu Nhi thay đổi cách diễn, làm mới mình ở những vai diễn đa dạng hơn?

Đúng vậy! “Bóng đè” và “Bẫy ngọt ngào” là hai bộ phim được chiếu gần đây. Nó giống như là một cơ hội để Nhi thử nghiệm những dạng vai sâu sắc hơn, có nhiều màu sắc hơn. Tôi muốn được khán giả công nhận khả năng của mình, đó là một Diệu Nhi muốn được làm mới mình, chứ không chỉ dậm chân tại chỗ, không chỉ khai thác hết những gì sẵn có trong bản thân mình như trước giờ mọi người thấy. Nhi không muốn mình cứ an toàn một chỗ. Nhi muốn khám phá nhiều hơn bản thân mình, để xem khả năng của mình tới đâu, ưu điểm, khuyết điểm của mình đang có được là gì nữa.

Cô nàng luôn muốn làm mới mình trong mọi vai diễn.

– Vậy có nghĩa là chị sẽ không đóng hài nữa?

Từ trước đến giờ, tôi mới chỉ có cơ hội được khán giả biết đến qua những vai hài. Nhưng tôi cũng phải biết ơn những vai diễn hài đó. Không phải tôi nghĩ rằng khán giả cứ thấy mình đóng hài mãi thì mình phải đóng một cái gì khác đi. Nhi hạnh phúc và vui vì khán giả biết đến Nhi là một diễn viên hài, khán giả yêu mến sự hài hước của mình, mình mang đến nụ cười cho khán giả.

Sau đó, Nhi cũng mong muốn mình có thể mang đến cho khán giả nhiều màu sắc hơn, chứ không phải “Nhi không đóng hài nữa đâu nha, sắp tới đây tôi dẹp đóng hài rồi đó. Tôi sẽ bắt đầu đóng những vai khác chín chắn hơn”. Không, Nhi không phải là như vậy, Nhi vẫn sẽ đóng hài nếu đó là một vai diễn hay, có một ekip nghiêm túc.

– So sánh những vai diễn hài với vai diễn trong phim kinh dị lần này, Diệu Nhi hứng thú với thể loại nào hơn?

Mỗi vai diễn đều có điểm thú vị riêng, hài thì mình cũng phải suy nghĩ làm sao để cho nó vui, tự nhiên, hợp với kịch bản, làm cho khán giả cảm thấy thú vị, mang tiếng cười cho khán giả. Còn phim kinh dị phải làm sao để cho khán giả khi nhìn mặt mình khán giả không mắc cười, giọng nói của mình phải làm sao cho nó hợp, không bị lên tông thái quá, chỉ vừa đủ cho khán giả nghe, không như những bộ phim kia mình sẽ dùng hết công lực để thoại ra lời nói của mình. Thể loại vai nào đối với Nhi cũng thú vị hết, nhưng bộ phim kinh dị này từ trước đến giờ mình chưa bao giờ đóng, là phim kinh dị đầu tiên nên mình cảm thấy rất hứng thú.

– Trong tương lai chị muốn thử sức với vai diễn nào?

Ngôn tình, tâm thần, đa nhân cách, đả nữ…Tôi muốn lựa chọn những vai diễn khiến mình bị áp lực khi nhận, chứ không phải một vai quá dễ, không phải đầu tư gì nhiều cũng có thể diễn được luôn. Những dạng vai khó mới làm cho mình kích thích, cảm thấy cần cố gắng.

Sẽ chia sẻ chuyện riêng tư khi thích hợp

– Với nhiều dự định như vậy, chị dành thời gian riêng cho bản thân thế nào?

Chắc chắn là có rồi. Đặc biệt hai năm dịch vừa qua ai cũng có thời gian dành riêng cho bản thân mình hết. Vậy nên sau thời gian 2 năm ở nhà, chắc chắn Nhi cũng như các anh, chị, em đồng nghiệp phải bắt đầu thực hiện những dự định, mong muốn mình áp ủ nhưng bị trễ ở trong hai năm vừa rồi. Tôi vẫn dành thời gian cho bản thân, vì nếu làm mãi, làm liên tục thì sẽ kiệt sức mất. Nhưng tôi vẫn muốn tiếp tục cống hiến, tiếp tục làm nhiều hơn là nghỉ ngơi.

– Vậy thời gian dành cho gia đình và chuyện yêu đương thì sao?

Đó cũng là một góc của bản thân mình, mình xếp nó vào góc đó. Mình chưa có dịp để chia sẻ với mọi người nhiều hơn.

Hiện tại, Diệu Nhi chưa muốn chia sẻ về chuyện tình cảm riêng tư của bản thân.

– Chị có đặt mục tiêu đến bao nhiêu tuổi thì lập gia đình?

Có chứ. Lúc còn nhỏ đã đặt ra mục tiêu 22, 23 tuổi là lập gia đình rồi không thành công. Sau đó tôi hướng đến năm 25, 26 tuổi vẫn không được. Đến năm 28, 29 tuổi cũng vẫn bị bể. Thế là tôi dẹp luôn mục tiêu đó của mình đi. Tôi nghĩ là duyên tới đâu thì mình sẽ thuận theo đến đó. Ngày xưa chỉ nghĩ đến tuổi đó phải lập gia đình như người ta. Nhưng bây giờ lại thấy không phải như thế, đến hay không đến là do duyên chứ không phải do tuổi. Không thể vì đến tuổi đó mà không có, mình phải vơ đại, lấy đại một người, như vậy là không được. Vậy nên Nhi nghĩ là duyên đến thì mình sẽ lập gia đình.

– Nếu bây giờ có người cảm thấy ưng ý thì chị có sẵn sàng công khai không?

Thực ra thì nếu nói về công việc thì tôi sẽ phải rạch ròi với chuyện đời tư. Khi công việc của mình đến thời điểm đã ổn định rồi, nếu mình chia sẻ chuyện đời tư mà không ảnh hưởng đến dự án nào đó, thì chắc chắn việc công khai hay chia sẻ với khán giả, những người thật sự quan tâm đến mình là một chuyện rất dễ dàng, đơn giản. Mình cũng không thể giấu hoài, giấu mãi được. Những người yêu thương mình họ muốn biết, quan tâm mình chuyện công việc, những dự án, họ cũng muốn biết cuộc sống của mình hiện tại như thế nào. Nhưng tôi sẽ lựa chọn thời điểm thích hợp để chia sẻ chuyện riêng tư với khán giả.

– Chị cảm thấy khoảng bao lâu nữa sẽ là thời điểm thích hợp để chia sẻ chuyện tình cảm với công chúng?

Chắc là sắp rồi. Đến một lúc mà những dự án của mình ổn định thì mình sẽ chia sẻ với mọi người.

– Chị muốn mọi người thấy chị như thế nào sau dự án “Bóng đè”?

Một Diệu Nhi nghiêm túc với nghề, một diễn viên đa năng, giỏi nghề, có thể hóa thân nhiều dạng vai khác nhau. Đó là niềm mong mỏi, ao ước của Nhi từ trước đến giờ khi Nhi bắt đầu làm diễn viên.

Tôi muốn mọi người thấy rằng mình nghiêm túc ở việc lựa chọn vai diễn, đầu tư cho vai diễn, chứ không phải là nhận rồi không đầu tư, không chịu chăm chút cho vai diễn của mình, nhận chỉ vì có dự án đó đến, mình đóng vì muốn mang tác phẩm mới đến khán giả. Mà mình nhận bởi vì mình muốn xem khả năng mình đến đâu, muốn cho khán giả thấy Nhi nhiều màu sắc, có nhiều thứ để khai thác hơn Nhi của ngày xưa.

– Xin cảm ơn chị!.

HÀ PHƯƠNG - THU THẢO

Giới thiệu nghethuatthu7.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.