6 đề xuất tăng cường khai thác các chuyến bay đi/đến Cần Thơ

Nguồn khách vẫn nhỏ lẻ, chưa ổn định

Theo Cục HKVN, trong quý I/2022, sản lượng thông qua Cảng HKQT Cần Thơ đạt trên 188 nghìn khách, bằng 82% so cùng kỳ 2019. 

Trong giai đoạn từ ngày 01/4 đến ngày 12/4/2022, lượng hành khách đi/đến Cần Thơ đạt 42,3 nghìn khách tăng 11% so cùng kỳ năm 2019 và dự báo sẽ tiếp tục tăng trong dịp nghỉ Lễ 30/4 – 01/5 cũng như Hè 2022 khi các hãng hàng không đưa ra các chương trình khuyến mại, kích cầu. 

Tuy nhiên, các đường bay đi/đến Cần Thơ chủ yếu phục vụ nhu cầu đi lại nội tại của bà con nhân dân khu vực này. 

“Khách du lịch đến Cần Thơ, nguồn khách lớn của các hãng hàng không trên các đường bay nội địa vẫn mang tính tự phát, nhỏ lẻ, kết hợp công tác là chính mà chưa phải là nguồn khách lớn, thường xuyên, ổn định”, Cục HKVN cho biết. 

Nguyên nhân được đưa ra là do sản phẩm du lịch còn đơn điệu, trùng lặp; cơ sở lưu trú còn hạn chế và công tác quảng bá du lịch của Cần Thơ chưa thực sự hiệu quả.

Các hãng hàng không Việt Nam đã có nhiều chương trình kích cầu, khuyến mại với các mức giá vé thấp hơn so với các đường bay có độ dài tương đương trên các đường bay đến Cần Thơ. Tuy nhiên việc chưa thu hút được nhiều khách du lịch đến Cần Thơ cũng là một nguyên nhân khiến các hãng hàng không phải cân nhắc bài toán chi phí khi mở rộng hoạt động khai thác đến Cần Thơ, đặc biệt trong bối cảnh giá nhiên liệu JetA1 tăng hơn 50% so với năm 2018, Cục HKVN nêu rõ.

Với hạ tầng cảng hàng không hiện tại, vào giai đoạn cao nhất trước dịch Covid-19 thì Cảng HKQT Cần Thơ mới chỉ đạt hơn 40% công suất của nhà ga và xấp xỉ 15% công suất của đường cất/hạ cánh. Điều này cho thấy, không có khó khăn, cản trở khi Cảng HKQT Cần Thơ tiếp nhận thêm nhiều chuyến bay đi/ đến.

Ct
Khách du lịch đến Cần Thơ, nguồn khách lớn của các hãng hàng không trên các đường bay nội địa vẫn mang tính tự phát, nhỏ lẻ, kết hợp công tác là chính mà chưa phải là nguồn khách lớn, thường xuyên, ổn định. Ảnh: Internet

6 đề xuất

Để thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường khai thác đến Cần Thơ, mở rộng hơn nữa khả năng kết nối giao thương giữa Cần Thơ với các địa phương trên cả nước, cũng như mở rộng kết nối mạng đường bay quốc tế nhằm sớm đưa Cần Thơ trở thành một trung tâm vận chuyển hàng không quan trọng, thúc đẩy sự phát triển kinh tế, chính trị, xã hội của cả khu vực, Cục HKVN có 6 đề xuất đến Bộ GTVT:

Thứ nhất: Sửa đổi Thông tư về giá  dịch vụ chuyên ngành hàng không.

Theo đó áp dụng mức giá dịch vụ hàng không do Nhà nước quy định đối  với  toàn  bộ các  chuyến  bay  quốc  tế,  nội địa đi/đến Cần Thơ (thường lệ, không thường lệ) đến hết năm 2025 bằng 30% khung giá và từ 2026 đến hết 2030 bằng 70% khung giá.

Thứ hai: Áp dụng điều chỉnh giá trần vận chuyển hành khách nội địa thường lệ trên các đường bay nội địa đi/đến Cần Thơ bằng 80% so với khung độ dài đường bay hiện tại, thí điểm từ nay đến hết năm 2022.

Đồng thời Cục kiến nghị Tỉnh Cần Thơ và các tỉnh khác thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có cơ chế hỗ trợ, chính sách chính sách ưu đãi cho các hãng hàng không khai thác đến Cần Thơ.

Thứ ba: Ưu tiên xác nhận giờ hạ cất cánh (slot) tại các Cảng HKQT Nội Bài và Tân Sơn Nhất cho các chuyến bay đến các Cảng HKQT Cần Thơ (bắt đầu áp dụng sau khi tăng tham số điều phối tại Cảng HKQT Nội Bài và Tân Sơn Nhất dự kiến từ ngày 01/5/2022).

Đồng thời yêu cầu Tổng công ty Cảng HKVN và Cảng HKQT Cần Thơ bố trí khai thác khai thác 24/7 để có thể tiếp nhận các chuyến bay quốc tế trong khung giờ tối khi có nhu cầu.

Thứ tư: Xem xét việc nâng cao năng lực phục vụ tại Phú Quốc (bổ sung quầy làm thủ tục, nhân  lực phục vụ…), sớm đưa Cảng  HKQT Cần Thơ đảm bảo khai thác 24/7 để có  thể tiếp nhận các chuyến bay quốc tế trong khung giờ tối.

Bên cạnh đó là sớm có kế hoạch nâng cấp, cải tạo và mở rộng các cảng  hàng không Cà Mau, Rạch Giá có khả năng tiếp nhận tàu bay A320/321  nhằm đẩy mạnh tiềm năng du lịch, kết nối giao thương trong nước và khu vực.

Thứ năm: Miễn thị thực đối với hành khách người nước ngoài trên các  chuyến bay quốc tế trực tiếp đến Cảng HKQT Cần Thơ và có kế hoạch lưu trú tại Tp.Cần Thơ tối thiểu 02 đêm.

Thứ sáu: Tăng cường xây dựng các chương trình du lịch có trọng tâm, trọng điểm đối với các đối tượng khách du lịch quốc tế và nội địa đến khu vực đồng bằng sông Cửu Long để phát huy thế mạnh vùng, kết nối sản phẩm du lịch vùng với các địa phương khác để cung cấp cho khách du lịch các sản phẩm đa dạng, đồng bộ.

Ngoài ra, sớm tổ chức Hội thảo quảng bá du lịch, điểm đến Cần Thơ với sự tham gia của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Giao thông vận tải, Tp Cần Thơ và các tỉnh  khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, các hãng hàng không, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành.

Thuỳ Chi

Giới thiệu nghethuatthu7.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.